Tin tức

KHÁM PHÁ 15 CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

1. KHÁM PHÁ 15 CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Khi học tiếng Anh có 15 câu hỏi mà ai cũng từng thắc mắc. Cùng thầy Lâm Văn Giả – một người thầy tận tâm có hơn 23 năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh để giải đáp vài câu hỏi thường gặp nhé! Chắc chắn với những chia sẻ của thầy Lâm Văn Giả, bạn sẽ tìm được chân lý để học thật tốt ngôn ngữ tuyệt vời này.
Thật ra học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ, chỉ cần học đúng cách thì sẽ mau tiến bộ và không nhàm chán. Cùng nghe thầy Lâm Văn Giả chia sẻ những câu hỏi về các khó khăn thường gặp trong lúc theo đuổi  tiếng Anh và hướng giải quyết để có thêm kinh nghiệm nhé!
Những câu hỏi thường gặp trong quá trình học tiếng Anh
Về việc học tiếng Anh, thầy Lâm Văn Giả đã thống kê khoảng 15 câu hỏi mà người học cần quan tâm. Đây là những câu hỏi mà thầy Lâm Văn Giả đã đúc kết được trong quá trình học và dạy ngoại ngữ với người nước ngoài và các giảng viên Việt Nam:
Bạn SỢ giao tiếp với người nước ngoài?
Bạn THIẾU TỪ VỰNG để giao tiếp với người nước ngoài?
Bạn KHÔNG có MÔI TRƯỜNG để giao tiếp với người nước ngoài?
Bạn KHÔNG BIẾT bắt đầu HỌC TỪ ĐÂU?
Bạn SỢ phát âm sai?
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH bắt chuyện với người nước ngoài?
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH kết thúc cuộc hội thoại với người nước ngoài?
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH duy trì cuộc hội thoại với người nước ngoài?
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH lấy kiến thức và kinh nghiệm của người nước ngoài?
Bạn chưa có một PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH hợp lý?
Bạn CHÁN môi trường “LỚP HỌC”?
Bạn không biết HỌC TIẾNG ANH ĐỂ LÀM GÌ?
Bạn CHƯA SẴN SÀNG cho việc học tiếng anh thành công của mình?
Bạn KHÔNG HIỂU người nước ngoài nói gì?
Bạn nói nhưng NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHÔNG HIỂU?
2. CÁCH GIẢI QUYẾT HIỆU QUẢ NHẤT
Một số giải pháp cho người học tiếng Anh theo kinh nghiệm học tập của thầy Lâm Văn Giả. Kinh nghiệm này được đúc kết sau 23 năm giảng dạy đã giúp thầy có những chia sẻ hết sức bổ ích, có thể tóm tắt lại như sau:
– Phải có định hướng học tập rõ ràng (clear orientation study), xác định rõ mục tiêu học tập. Nếu học để giao tiếp với người nước ngoài thì phải tìm môi trường có yếu tố nước ngoài để thực hành. Mục tiêu là yêu cầu cần thiết đối với mọi thứ, mọi công việc trong cuộc sống chứ không chỉ riêng với môn tiếng Anh. Hãy thiết lập mục tiêu ngay cho mình để chinh phục thử thách sắp tới nhé! Nên hiểu rõ bản thân học tiếng Anh để làm gì, phục vụ cho việc gì thì bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng hết mình.
– Cần phải có lượng từ vựng cơ bản về một số chủ đề thông thường để có thể giao tiếp ngay vào các buổi học đầu tiên và không nên chờ tới 3 hay 6 tháng vì như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Một số chủ đề thông thường như: sở thích (hobby), thức ăn (food), phương tiện đi lại (transportation), màu sắc (colors),…Theo thầy Lâm Văn Giả, khó khăn lớn mà nhiều người học tiếng Anh thường gặp đó là thiếu từ vựng. Vì không đủ vốn từ bạn sẽ ngại nói chuyện, không hiểu được ý muốn mà người đối diện muốn biểu đạt. Hãy trang bị cho mình thật nhiều từ vựng để có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp nhé!
– Cần tạo cảm giác tự tin và thoải mái khi nói chuyện với người nước ngoài. Để có được cảm giác này, bạn cần phải biết được lượng từ vựng mà bạn đang nói. Kế tiếp, bạn phải dự đoán được câu hỏi và câu trả lời của đối phương. Cuối cùng là bạn phải kiểm soát hoàn toàn cuộc thoại với người nước ngoài. Thầy Lâm Văn Giả có rất nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp với người nước ngoài nên thầy hiểu rất rõ nhiều bạn còn thiếu tự tin trong khi nói chuyện với ai đó. Bạn có biết rằng, nếu tự ti thì dù là nói tiếng Việt bạn cũng khó để lại ấn tượng tốt với người khác. Hãy trải nghiệm nói tiếng anh thực tế với người nước ngoài cùng thầy Lâm Văn Giả. Chắc chắn, bạn sẽ ít bị sợ hãi, hồi hộp và dần tự tin hơn khi đứng trước mặt họ, hãy thử trải nghiệm để thấy trình độ ngôn ngữ của bạn tăng thêm.
– Phải tạo môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, hay nói cách khác là “Đắm chìm trong ngôn ngữ – total English immersion”. Việc tạo một môi trường bằng tiếng Anh rất cần thiết vì chính môi trường đó sẽ giúp chúng ta phản xạ nhanh hơn. Luyện nghe nói đàm thoại tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên nhanh chóng. Hãy coi mình là một người dân bản địa thực thụ và tiến hành rèn luyện. Trong bất cứ hoàn cảnh, công việc hay vấn đề gì, bạn phải toàn tâm tập trung vào nó thì kết quả nhận được mới tốt nhất đúng không nào?
– Bạn cần phải có một phương pháp học riêng cho mình, trong quá trình chia sẻ và học nhiều ngoại ngữ mang tính thực hành. Bạn cũng có thể dựa vào phương pháp được thầy cô, anh chị có kinh nghiệm đi trước để lại. Thầy Lâm Văn Giả có 6 phương pháp gợi ý ở đây để cho bạn tham khảo:
Học từ vựng bằng hình ảnh (learning vocabularies by images): Đây là phương pháp cực kỳ thú vị để ghi nhớ từ vựng. Ngoài ra bạn cũng có thể có nhiều động lực học tập hơn khi mở ra một cuốn sổ từ vựng có nhiều hình ảnh hay hình vẽ sinh động phải không nào.
+ “Học đi đôi với hành” (learning by doing): Thực hành là một điều vô cùng quan trọng để giúp cho bạn nhớ sâu kiến thức mà mình đã học. Chỉ có thực hành thường xuyên nó mới trở thành một thói quen ăn sâu vào não của bạn, từ đó bạn có phản xạ tốt hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.
Học bằng cách nói chuyện với người nước ngoài (learning by speaking with different foreigners): Ngoài việc thực hành thường xuyên, bạn nên luyện nghe nói đàm thoại tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài để tăng khả năng đối thoại về mọi mặt. Muốn được như vậy bạn còn cần phải học cách nói chuyện sao cho họ chia sẻ và giao lưu với bạn nhiều hơn.
Học bằng cách đi đến một quốc gia nói tiếng Anh (learning by going to an English speaking country): Còn gì bằng khi bạn được đắm chìm trong ngôn ngữ khi tới một quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bạn sẽ có được những kiến thức mới mẻ và trải nghiệm thú vị với tiếng Anh tại một đất nước xinh đẹp.
Học bằng cách dạy lại người khác (learning by teaching): Đây là cách học cực hay khi bạn chia sẻ những kiến thức bạn có với người khác. Điều này sẽ khiến não bạn có xu hướng nhớ lâu hơn và bạn cũng cảm thấy vui hơn khi mình có thể dạy lại cho một ai đó.
Học bằng cách suy nghĩ và nhớ về những kiến thức đã học (learning by meditating): Cách học một ngôn ngữ mới mẻ không có gì hiệu quả bằng việc ghi nhớ lại chúng thông qua cách hình dung, liên tưởng tới những kiến thức đã học. Bạn có thể nhớ lại bằng các hình ảnh liên tưởng hoặc thông qua một câu chuyện ngắn bạn đặt ra chứa các từ vựng tiếng Anh.
Tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ quá khó để học, chỉ là bạn chưa tìm thấy đúng phương pháp để chinh phục nó thôi. Với những chia sẻ phía trên của thầy Lâm Văn Giả, hy vọng đã giúp bạn được phần nào trên con đường đến với tiếng Anh. Với bất cứ cái gì, nếu bạn muốn giỏi đều cần sự nỗ lực, cố gắng. Đừng bỏ cuộc quá sớm khi bạn chưa làm hết sức mình. Hãy đến ngay với trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc tại tphcm của thầy Lâm Văn Giả
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Mr Giả( 0903832843)
Địa chỉ: 176 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1

Author: admin

Trả lời