BẬT MÍ CÁCH HỌC TIẾNG ANH 2 TRONG 1: VỪA CÓ KIẾN THỨC, VỪA CÓ NGHỀ

BẬT MÍ CÁCH HỌC TIẾNG ANH 2 TRONG 1: VỪA CÓ KIẾN THỨC, VỪA CÓ NGHỀ.
Không có bằng cấp, chỉ học tiếng anh liệu có tương lai? Có cách nào để thành thạo tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả? Nên dành thời gian học tiếng Anh rồi đi làm hay vừa học vừa làm? Vừa đi làm, vừa học ngoại ngữ thì cần thời gian ít nhất bao lâu…. Và ty tỷ những câu hỏi khác mà nếu bạn học tiếng Anh không phải vì đam mê, sở thích thì bạn nên tìm hiểu phương pháp học mà ở đó Tiếng Anh có thể giúp bạn lo nỗi lo cơm áo gạo tiền và thời gian: “Nghề Tiếng Anh”.
TIẾNG ANH VÀ NHỮNG NỖI LO
Không biết từ bao giờ, tiếng Anh đã trở thành một điều kiện thiết yếu để giúp bạn có một tương lai ổn định. Nhưng đằng sau cái viễn cảnh tươi đẹp mà tiếng Anh có thể tô vẽ trong tương lai là bao nỗi lo canh cánh, đè nặng. Ngoài nỗi lo về khả năng, độ nhạy với ngôn ngữ mà hiếm người nào có thì TIỀN BẠCTHỜI GIAN và CÔNG SỨC là những nỗi lo thường thấy, đôi khi là rào cản trên con đường chinh phục Tiếng Anh của không ít người, đặc biệt là người đi làm và sinh viên.
Sở dĩ, Tiếng Anh trở thành nỗi lo của nhiều người là bởi học tiếng Anh ngốn khá nhiều tiền, thời gian và công sức. Nếu bạn học tốt thì “đầu tư” ít, nhưng học không hiệu quả thì cũng chẳng biết phải “đầu tư” đến bao giờ. Mà quan trọng là học tiếng Anh không sinh ra tiền – thứ thiết yếu nhất để bạn trang trải cuộc sống hiện tại, huống chi là tương lai nếu bạn không may sinh ra trong một gia đình không có điều kiện. Vì vậy, bạn phải cố gắng học tốt tiếng Anh để không tiêu tốn tiền bạc, thời gian và công sức của mình nếu không nói là “buộc phải” học tốt.
Đối với sinh viên và người đi làm, người thì thiếu tiền bạc, người thì thiếu thời gian, đa số họ thường cần chọn cho mình một khoảng chững để biến tiếng Anh thành công cụ nghề nghiệp trong tương lai: tập trung thời gian học tiếng Anh cho tốt rồi kiếm tiền hoặc tập trung làm để kiếm tiền học tiếng Anh… mà ít ai biết cách vừa học tiếng Anh vừa kiếm ra tiền từ chính việc học đó – cách biến việc học tiếng anh thành “nghề”, giải quyết đôi đường vấn đề tiền bạc, thời gian.
TẠI SAO HỌC TIẾNG ANH CÓ THỂ TRỞ THÀNH “NGHỀ”?
Vốn dĩ Tiếng Anh là một công cụ tốt để bạn có được một nghề nghiệp trong tương lai. Nhưng thông thường, đối với nhiều người tiếng Anh cũng chỉ dừng lại ở 2 chữ CÔNG CỤ, trong khi đó tiếng Anh có thể làm được nhiều điều xa hơn thế. Đa số hiện nay, người ta học một chuyên ngành, làm một lĩnh vực nào đó rồi đầu tư thêm tiếng Anh để mở đường tương lai, hoặc học chuyên ngành tiếng Anhnhưng đầu tư thêm một bằng phụ về chuyên môn khác. Trong khi đó, theo thầy Lâm Văn Giả – Tiến sĩ ngôn ngữ học ứng dụng thì tự thân tiếng Anh cũng có thể là một nghề kiếm ra tiền, thậm chí là ngay cả khi bạn đang học, đang xây dựng và chinh phục ngôn ngữ này như: dịch thuật, biên tập sách, dẫn tour, lễ tân, tư vấn,…
Mặc dù vậy, thực tế hiện nay, hầu như việc học Tiếng Anh chỉ ngốn kha khá tiền chứ chưa giúp được người học trong việc cải thiện vật chất khi tiền học tiếng Anh ở trung tâm, đầu tư sách vở, tài liệu thì cao ngất ngưỡng nhưng hiệu quả thì “hên xui may rủi”. Và hiện tại cũng chưa có một trung tâm nào hỗ trợ học viên trong việc biến việc học tiếng Anh thành một “nghề” để giúp học viên cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

Rất may, hiểu được điều đó, Thầy Lâm Văn Giả – người thầy nổi tiếng với phương pháp học tiếng Anh thực tế “đắm chìm ngôn ngữ” trong môi trường 100% tiếng Anh ở Singapore, Philipine,… cùng với những cộng sự của mình đã biến việc học Tiếng Anh của học viên thành cơ hội để cải thiện cuộc sống. Với mục tiêu “Giúp 1 triệu người Việt thông thạo tiếng Anh”, thầy và cộng sự của mình đã, đang và tiếp tục mở những khóa học miễn phí cho sinh viên, người đi làm – những người không có điều kiện để theo những khóa học đắt đỏ mà ở đó, anhvancaocap.vn, ngoài được học tiếng anh, kiến thức nhiều lĩnh vực, học viên còn được hướng dẫn tự học và hỗ trợ để biến tiếng Anh thành nghề nghiệp khi học viên có cơ hội được dẫn tour trong thành phố, dịch thuậtlàm trong homestay dành cho người nước ngoài, dạy tiếng Anh cho người việt, dạy tiếng việt cho người nước ngoài,…. và nhiều cơ hội khác để học tiếng Anh không còn là nỗi lo, gánh nặng mỗi khi nghĩ tới.
Hơn nữa, bất kì việc học nào muốn hiệu quả cũng không thể tách rời việc thực hành. Chẳng ai dám chắc mình có thể thành thạo tiếng Anh chỉ bằng việc đến lớp, nói mấy câu kiểu cách rồi ôm về một mớ bồng bông bỏ tủ chẳng mấy khi được dùng. Học tiếng Anh, ngoài việc đến lớp cần nhiều điều hơn thế, vì vậy, nghề tiếng Anh bằng việc áp dụng kiến thức học được để thực hành, nâng cao trình độ tiếng Anh, tiếp xúc nhiều hơn với những tình huống giao tiếp thực tế,…. tiếng Anh sẽ tạo được nhiều hứng thú hơn, niềm vui hơn và ý nghĩa hơn,… nhất là khi trong lòng không còn gánh nặng về cơm áo gạo tiền, thời gian.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Mr Giả( 0903832843)
Địa chỉ: 176 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1

Author: admin

Trả lời