menu search
Tuyệt Phẩm CGI trong Thiết Kế Bao Bì

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ

Bạn rất muốn giao tiếp và tập luyện tiếng Anh với người nước ngoài nhưng bạn chỉ có thể nói được những câu ngắn, không thu hút được sự quan tâm từ họ? Bạn chưa biết làm như thế nào để có thể kéo dài được cuộc hội thoại? Hãy tham gia khóa học với thầy Lâm Văn Giả để biết những bí kíp có thể giúp bạn duy trì cuộc trò chuyện với người nước ngoài nhé!

Trò chuyện với người nước ngoài đã khó nhưng để kéo dài cuộc trò chuyện còn khó hơn. Vậy thì làm sao để có thể kéo dài những cuộc hội thoại như vậy? Hầu hết các bạn học viên của thầy Lâm Văn Giả đều đã gặp phải. Để giúp các bạn giải quyết được vấn đề này, trong các khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tại tphcm của mình, thầy Lâm Văn Giả đã ghi chú lại những lưu ý khi nói chuyện với người nước ngoài với hy vọng sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tốt hơn

Không hỏi người khác như kiểu tra tấn 

 

Để làm được điều này, các bạn cần lưu ý:

 

- Biết được từ vựng về chủ đề mà chúng ta đang nói với người nước ngoài. Khi có cơ hội trải nghiệm với người ngoại quốc, bạn hãy chuẩn bị một số từ vựng về những chủ đề mà bạn muốn trao đổi với họ. Ví dụ như: chào hỏi, du lịch, món ăn, địa điểm,... Khi chuẩn bị đầy đủ các chủ đề, bạn sẽ thêm phần tự tin khi nói chuyện cùng với người nước ngoài.

Biết trước câu trả lời và đoán được các câu trả lời. Đây hoàn toàn là vấn đề tâm lý, bạn nên hình dung ra các phương án mà người nước ngoài sẽ trả lời với bạn. Từ đó có thể đối đáp với họ một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn trong cuộc giao tiếp. Nếu muốn luyện tập phản xạ này thành công, hãy thực hành những câu hỏi này trước với một người bạn Việt Nam nào đó. 

 

- Bạn phải kiểm soát hoàn toàn cuộc hội thoại. Thông thường, người nước ngoài có những chuyên ngành khác nhau, họ sẽ có xu hướng nói nhiều hơn về chuyên ngành của mình. Nếu không làm chủ được cuộc hội thoại bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “Vịt nghe sấm”. Nếu bạn không nghe được, hãy lịch sự yêu cầu họ viết ra để bạn có thể nhận dạng và học thêm từ và câu mới. Chắc chắn các vị khách nước ngoài sẽ rất vui lòng hướng dẫn cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa luyện tập giao tiếp, vừa có thể học thêm nhiều từ mới trong một ngày!

CÁC HỌC VIÊN THỰC HÀNH DUY TRÌ CUỘC HỘI THOẠI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

-Cuối cùng là hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp. Bạn biết đấy, ngôn ngữ lời nói chỉ chiếm 35% ý nghĩa của tình huống giao tiếp, trong khi đó những biểu hiện phi ngôn ngữ như: nét mặt, cử chỉ, giọng điệu,…lại chiếm 65% tình huống. Bạn hoàn toàn có thể giải thích cho người nước ngoài về một từ mà bạn không biết bằng các hành động tay chân. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bạn năng động, thú vị và nhận ra ngay những từ vựng mà bạn muốn nói đến. 

 

Có những cử chỉ tích cực trong giao tiếp:

Cử chỉ trong giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng để bạn có thể thành công trong một cuộc đối thoại. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn có thể diễn đạt được hết những gì bạn muốn thể hiện với người đối diện:

Vươn người về phía trước: Đây là tư thế giúp cho người giao tiếp nhìn thấy ở bạn sự chân thành muốn lắng nghe những gì họ nói.

Giao tiếp bằng mắt: Ánh mắt là vũ khí vô cùng lợi hại giúp con người có thể hiểu ý và giao tiếp với nhau. Một ánh mắt chân thành sẽ giúp người đối diện có sự cảm mến với bạn.

Mở rộng tay và thẳng người: Tư thế này thể hiện sự chỉnh chu và đường hoàng của bạn khi giao tiếp với người khác. Bạn có thể lấy được lòng tin của họ với phong thái ung dung tự tại của mình.

Thả lỏng cơ thể: Sẽ thật gò bó nếu như bạn co rúm người hay rụt cổ e dè. Bởi nó khiến bạn trông không hề thoải mái cho một cuộc đối thoại. Hãy thả lỏng cơ thể và trò chuyện với người nước ngoài thật tự nhiên nhất.

Mặt hướng về người nói: Mặt hướng về người nói sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nhìn rõ phát âm của họ hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ hình dung ra từ mà họ muốn nói thay vì chỉ lắng nghe.

Gật đầu và mỉm cười: Trong quá trình trò chuyện cũng đừng quên gật đầu và mỉm cười khi nghe họ nói. Bởi làm như thế sẽ giúp người nói cảm thấy thích hơn và chia sẻ nhiều hơn với bạn đấy!

Hãy tán dương, và khen ngợi người nói

Đây là yếu tố rất căn bản trong giao tiếp, cần bạn phải đặc biệt lưu ý trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Bởi vì sự tán dương, hay khen ngợi đều mang lại niềm vui cho người khác. Với người nước ngoài, chúng ta thường sử dụng các đề tài sau đây: ngoại hình, sự sở hữu và hành vi ứng xử. Hành động này sẽ làm cho người nước ngoài trò chuyện với bạn cảm thấy họ làm việc này có ý nghĩa với bạn như thế nào? Từ đó họ sẽ cố gắng để giúp đỡ bạn nhiều hơn. Đây là yếu tố mà thầy Lâm Văn Giả đã thử trong hầu hết các cuộc trò chuyện và đã thành công. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn thử cùng thầy Lâm Văn Giả không? 

 

Cảm nhận

Cảm nhận

 • PHẠM THỊ NGỌC HÂN

  Before I attended the class, my English is very bad and I am not confident in speaking with foreigners, my vocabulary is limited, whenever I talk, I forget the grammar, my pronunciation is not good because I don’t have an environment to talk with foreigners. This is the big chance or opportunity to attend this class.

 • PHẠM ĐỨC THỌ

  I major in business administration, I decided to take DIE 2(16 Day English Immersion) class, I expose to English speaking environment where I met a lot of foreigners who speak varieties of English: northern English, British English, Malaysian English…

 • TRẦN HOÀNG ĐỨC TÂN

  Before I joined the course, I had got some basic problems such as: lack of vocabulary, lack of confidence, and lack of environment. After I joined the course, I can speak better because I have more vocabulary, I can find suitable speaking environment, and finally I can pronounce more correctly

 • ĐẶNG THỊ TRÚC THƯ

  Say with you a secret that you will be very surprised because you will have an opportunity to take part in the English course: that is the real environment to practice English with foreigners you not only speak English with foreigners who travel all over the world but also know about their countries: people, cultures, job, etc..

 • CHRISTOPHER POLLISCO (FILIPINO PARTNER)

  Had an amazing time spent with one of the best professors in Vietnam, PhD graduate from Illinois University in the US, university professor in Japan and China, also an author and motivational speaker.

 • ERNEST LEO HERNANDEZ(FILIPINO PARTNERS)

  Partnership beyond borders! Excited to start 2017 by teaming up with educational institutions from Japan and Vietnam serving TESOL certificate programs and online English proficiency courses. Thank you, Albert Mulles and Lam Van Gia for trusting Accelerate Learning Center to be your exclusive partner in Manila

 • ALBERT VELOSO MULLES(FILIPINO PARTNERS )

  The Samurise group from Tokyo and Tay Anh My Language School Vietnam expresses our sincere and deep gratitude to President Erwin Vincent G. Alcala, to the school administration, and to the faculty of Saint Paul School of Professional Studies for the superb Filipino hospitality and warm reception.

 • TRẦN THỊ HẰNG

  They are great teachers. That is sharing which started from their life. I am so happy when have a chance to meet thêm. Thanks you so much for your sharing! Mr.Nguyễn Chí Linh and all teachers. My teacher Lâm Giả...Thanks so much, thanks for the best thing which you can bring us. Wished the best thing in your life.

 • HỒ VĨ KIÊN

  Hôm nay là một buổi trải nghiệm tiếng Anh thật tuyệt vời với mình. Chỉ 3 tiếng thôi nhưng mình lắng đọng lại những chia sẻ thật bổ ích, thực tế từ người thầy Lâm Giả, một phương pháp mới và áp dụng chú trọng THỰC HÀNH 100%.Giờ mới biết săn Tây cảm giác vui thế nào, lắng nghe giọng người bản ngữ nói

 • HUỲNH THẢO MY

  My teacher gave me a new English learning method that is very exciting! Learning English by traditional way, you just can learn what your teacher teaches you. To “Learn one, know ten” you need a new way to learn – learning by opened question system.

 • ĐỖ THỊ PHƯƠNG KHÁNH

  We don't have the power to change things, but we can only change ourselves to see differently.We can't change the result, but we can choose the different way to see the different results.A very Simple Rule we learned that SEEDING

 • NGUYỄN THỊ QUÝ

  Since I met Lâm Giả who gave me motivation to learn English. He taught me confidence and ability to present.Last month, I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia. I am very confident to use English to find addresses, ask about customs, landscapes, pagodas and fine food here

 • NGUYỄN THỊ HÒA

  I attended 12 day English immersion of Mr. Lam Van Gia.First, I talk to you: Thank you, thanks very much. Children teachers are great: Ms. Sun, Ms. Phung, Ms. Bach and Ms. Kim, specially thanks for our funny teacher Mr. Lam Van Gia. He taught us new and effective learning methods

 • NGUYỄN TRỌNG DUY

  8 tiếng đi xe từ Sài Gòn qua Campuchia. Lênh đênh trên sông TonleSap. Chơi đêm nhẹ nhẹ tại phố Tây 136... Tiếp tục 14 tiếng bắt xe qua Thái Lan ở trọ. Lại chơi đêm lành mạnh tại phố Tây Khao San. 3h sáng quần quật tự bắt xe mò địa chỉ, đổi tiền, đặt vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam tới 10h trưa hôm sau.

 • NGUYỄN NGỌC YẾN

  Singapore is a small island. The city of Singapore is extremely beautiful. IT is well known for its centres of business and other activities. There are many interesting places such as: MARINA BAY SANDS, SENTOSA, UNIVERSIAL, GARDEN BY THE BAY, CLARKE QUAY, ORCHARD, CHINA TOWN

 • MAI THỊ HUỆ

  Sau 10 ngày với các buổi học và chuyến đi như vậy em cảm thấy khả năng học và chém gió của em tốt hơn so với trước em thực sự thấy mình được tham gia chương trình này là điều tuyệt vời may nắm.

 • TRẦN THỊ MINH NHI

  I think I can not learn English because my try is ineffectiveness. I never think that I could communicate with foreigners fluently until I registered the English course by Mr. Gia.

 • HỒ TRÂN

  Trước đây mặc dù học Tiếng Anh trong trường cũng rất khá nhưng tới khi gặp người nước ngoài thì mình không thể nói được gì, nhiều khi còn cảm thấy rất sợ, nhưng may mắn được anh Giả chia sẻ về phương pháp học này mà mình đã cảI thiện về Tiếng Anh giao tiếp rất nhiều

 • PHẠM THỊ YẾN NHI

  Cảm ơn Thầy Lâm Giả và bạn Thanh Vy Võ đã giúp đỡ e trong ngày đầu tiên vs Chương trình" 12 ngày ĐẮM CHÌM CÙNG TIẾNG ANH".

 • TRẦN TÚ

  Cảm ơn Mr. Giả Lâm đã tổ chức 1 chuyến đi đậm đặc kiến thức như vậy.

 • VŨ NGỌC ÁNH HỒNG

  Học viên của thầy #lamvangia nói tiếng Anh ngay buổi học đầu tiên, chủ đề nói về tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, quê hương và các hoạt động yêu thích của Vũ Ngọc Ánh Hồng.

 • HÀ THỦY TIÊN

  Before I studied with Mr #lamvangia I got so many problems: I am lack of vocabulary, I wasn’t good at pronunciation, I didn’t know how to start and end a conversation with foreigners and I wasn’t confident in speaking with them.

BÀI VIẾT GỢI Ý

RGB TRÊN FACEBOOK

^