menu search
Tuyệt Phẩm CGI trong Thiết Kế Bao Bì

KHÁM PHÁ 15 CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

1. KHÁM PHÁ 15 CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA THẦY LÂM VĂN GIẢ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Khi học tiếng Anh có 15 câu hỏi mà ai cũng từng thắc mắc. Cùng thầy Lâm Văn Giả - một người thầy tận tâm có hơn 23 năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh để giải đáp vài câu hỏi thường gặp nhé! Chắc chắn với những chia sẻ của thầy Lâm Văn Giả, bạn sẽ tìm được chân lý để học thật tốt ngôn ngữ tuyệt vời này.
Thật ra học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ, chỉ cần học đúng cách thì sẽ mau tiến bộ và không nhàm chán. Cùng nghe thầy Lâm Văn Giả chia sẻ những câu hỏi về các khó khăn thường gặp trong lúc theo đuổi  tiếng Anh và hướng giải quyết để có thêm kinh nghiệm nhé!
Những câu hỏi thường gặp trong quá trình học tiếng Anh
Về việc học tiếng Anh, thầy Lâm Văn Giả đã thống kê khoảng 15 câu hỏi mà người học cần quan tâm. Đây là những câu hỏi mà thầy Lâm Văn Giả đã đúc kết được trong quá trình học và dạy ngoại ngữ với người nước ngoài và các giảng viên Việt Nam:
Bạn SỢ giao tiếp với người nước ngoài? 
Bạn THIẾU TỪ VỰNG để giao tiếp với người nước ngoài? 
Bạn KHÔNG có MÔI TRƯỜNG để giao tiếp với người nước ngoài? 
Bạn KHÔNG BIẾT bắt đầu HỌC TỪ ĐÂU? 
Bạn SỢ phát âm sai? 
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH bắt chuyện với người nước ngoài? 
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH kết thúc cuộc hội thoại với người nước ngoài? 
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH duy trì cuộc hội thoại với người nước ngoài? 
Bạn KHÔNG BIẾT CÁCH lấy kiến thức và kinh nghiệm của người nước ngoài?
Bạn chưa có một PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH hợp lý?
Bạn CHÁN môi trường “LỚP HỌC”? 
Bạn không biết HỌC TIẾNG ANH ĐỂ LÀM GÌ? 
Bạn CHƯA SẴN SÀNG cho việc học tiếng anh thành công của mình? 
Bạn KHÔNG HIỂU người nước ngoài nói gì? 
Bạn nói nhưng NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHÔNG HIỂU?

2. CÁCH GIẢI QUYẾT HIỆU QUẢ NHẤT
Một số giải pháp cho người học tiếng Anh theo kinh nghiệm học tập của thầy Lâm Văn Giả. Kinh nghiệm này được đúc kết sau 23 năm giảng dạy đã giúp thầy có những chia sẻ hết sức bổ ích, có thể tóm tắt lại như sau:

- Phải có định hướng học tập rõ ràng (clear orientation study), xác định rõ mục tiêu học tập. Nếu học để giao tiếp với người nước ngoài thì phải tìm môi trường có yếu tố nước ngoài để thực hành. Mục tiêu là yêu cầu cần thiết đối với mọi thứ, mọi công việc trong cuộc sống chứ không chỉ riêng với môn tiếng Anh. Hãy thiết lập mục tiêu ngay cho mình để chinh phục thử thách sắp tới nhé! Nên hiểu rõ bản thân học tiếng Anh để làm gì, phục vụ cho việc gì thì bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng hết mình.

- Cần phải có lượng từ vựng cơ bản về một số chủ đề thông thường để có thể giao tiếp ngay vào các buổi học đầu tiên và không nên chờ tới 3 hay 6 tháng vì như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Một số chủ đề thông thường như: sở thích (hobby), thức ăn (food), phương tiện đi lại (transportation), màu sắc (colors),…Theo thầy Lâm Văn Giả, khó khăn lớn mà nhiều người học tiếng Anh thường gặp đó là thiếu từ vựng. Vì không đủ vốn từ bạn sẽ ngại nói chuyện, không hiểu được ý muốn mà người đối diện muốn biểu đạt. Hãy trang bị cho mình thật nhiều từ vựng để có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp nhé!

- Cần tạo cảm giác tự tin và thoải mái khi nói chuyện với người nước ngoài. Để có được cảm giác này, bạn cần phải biết được lượng từ vựng mà bạn đang nói. Kế tiếp, bạn phải dự đoán được câu hỏi và câu trả lời của đối phương. Cuối cùng là bạn phải kiểm soát hoàn toàn cuộc thoại với người nước ngoài. Thầy Lâm Văn Giả có rất nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp với người nước ngoài nên thầy hiểu rất rõ nhiều bạn còn thiếu tự tin trong khi nói chuyện với ai đó. Bạn có biết rằng, nếu tự ti thì dù là nói tiếng Việt bạn cũng khó để lại ấn tượng tốt với người khác. Hãy trải nghiệm nói tiếng anh thực tế với người nước ngoài cùng thầy Lâm Văn Giả. Chắc chắn, bạn sẽ ít bị sợ hãi, hồi hộp và dần tự tin hơn khi đứng trước mặt họ, hãy thử trải nghiệm để thấy trình độ ngôn ngữ của bạn tăng thêm.

- Phải tạo môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, hay nói cách khác là “Đắm chìm trong ngôn ngữ - total English immersion”. Việc tạo một môi trường bằng tiếng Anh rất cần thiết vì chính môi trường đó sẽ giúp chúng ta phản xạ nhanh hơn. Luyện nghe nói đàm thoại tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên nhanh chóng. Hãy coi mình là một người dân bản địa thực thụ và tiến hành rèn luyện. Trong bất cứ hoàn cảnh, công việc hay vấn đề gì, bạn phải toàn tâm tập trung vào nó thì kết quả nhận được mới tốt nhất đúng không nào? 

- Bạn cần phải có một phương pháp học riêng cho mình, trong quá trình chia sẻ và học nhiều ngoại ngữ mang tính thực hành. Bạn cũng có thể dựa vào phương pháp được thầy cô, anh chị có kinh nghiệm đi trước để lại. Thầy Lâm Văn Giả có 6 phương pháp gợi ý ở đây để cho bạn tham khảo: 

+ Học từ vựng bằng hình ảnh (learning vocabularies by images): Đây là phương pháp cực kỳ thú vị để ghi nhớ từ vựng. Ngoài ra bạn cũng có thể có nhiều động lực học tập hơn khi mở ra một cuốn sổ từ vựng có nhiều hình ảnh hay hình vẽ sinh động phải không nào.

+ “Học đi đôi với hành” (learning by doing): Thực hành là một điều vô cùng quan trọng để giúp cho bạn nhớ sâu kiến thức mà mình đã học. Chỉ có thực hành thường xuyên nó mới trở thành một thói quen ăn sâu vào não của bạn, từ đó bạn có phản xạ tốt hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

+ Học bằng cách nói chuyện với người nước ngoài (learning by speaking with different foreigners): Ngoài việc thực hành thường xuyên, bạn nên luyện nghe nói đàm thoại tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài để tăng khả năng đối thoại về mọi mặt. Muốn được như vậy bạn còn cần phải học cách nói chuyện sao cho họ chia sẻ và giao lưu với bạn nhiều hơn.

+ Học bằng cách đi đến một quốc gia nói tiếng Anh (learning by going to an English speaking country): Còn gì bằng khi bạn được đắm chìm trong ngôn ngữ khi tới một quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bạn sẽ có được những kiến thức mới mẻ và trải nghiệm thú vị với tiếng Anh tại một đất nước xinh đẹp. 

+ Học bằng cách dạy lại người khác (learning by teaching): Đây là cách học cực hay khi bạn chia sẻ những kiến thức bạn có với người khác. Điều này sẽ khiến não bạn có xu hướng nhớ lâu hơn và bạn cũng cảm thấy vui hơn khi mình có thể dạy lại cho một ai đó.

+ Học bằng cách suy nghĩ và nhớ về những kiến thức đã học (learning by meditating): Cách học một ngôn ngữ mới mẻ không có gì hiệu quả bằng việc ghi nhớ lại chúng thông qua cách hình dung, liên tưởng tới những kiến thức đã học. Bạn có thể nhớ lại bằng các hình ảnh liên tưởng hoặc thông qua một câu chuyện ngắn bạn đặt ra chứa các từ vựng tiếng Anh.

Tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ quá khó để học, chỉ là bạn chưa tìm thấy đúng phương pháp để chinh phục nó thôi. Với những chia sẻ phía trên của thầy Lâm Văn Giả, hy vọng đã giúp bạn được phần nào trên con đường đến với tiếng Anh. Với bất cứ cái gì, nếu bạn muốn giỏi đều cần sự nỗ lực, cố gắng. Đừng bỏ cuộc quá sớm khi bạn chưa làm hết sức mình. Hãy đến ngay với trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc tại tphcm của thầy Lâm Văn Giả theo địa chỉ: 92A Trần Quốc Toản, phường 8, Quận 3, TpHCM  hoặc hotline: 0903832843.
 

Cảm nhận

Cảm nhận

 • PHẠM THỊ NGỌC HÂN

  Before I attended the class, my English is very bad and I am not confident in speaking with foreigners, my vocabulary is limited, whenever I talk, I forget the grammar, my pronunciation is not good because I don’t have an environment to talk with foreigners. This is the big chance or opportunity to attend this class.

 • PHẠM ĐỨC THỌ

  I major in business administration, I decided to take DIE 2(16 Day English Immersion) class, I expose to English speaking environment where I met a lot of foreigners who speak varieties of English: northern English, British English, Malaysian English…

 • TRẦN HOÀNG ĐỨC TÂN

  Before I joined the course, I had got some basic problems such as: lack of vocabulary, lack of confidence, and lack of environment. After I joined the course, I can speak better because I have more vocabulary, I can find suitable speaking environment, and finally I can pronounce more correctly

 • ĐẶNG THỊ TRÚC THƯ

  Say with you a secret that you will be very surprised because you will have an opportunity to take part in the English course: that is the real environment to practice English with foreigners you not only speak English with foreigners who travel all over the world but also know about their countries: people, cultures, job, etc..

 • CHRISTOPHER POLLISCO (FILIPINO PARTNER)

  Had an amazing time spent with one of the best professors in Vietnam, PhD graduate from Illinois University in the US, university professor in Japan and China, also an author and motivational speaker.

 • ERNEST LEO HERNANDEZ(FILIPINO PARTNERS)

  Partnership beyond borders! Excited to start 2017 by teaming up with educational institutions from Japan and Vietnam serving TESOL certificate programs and online English proficiency courses. Thank you, Albert Mulles and Lam Van Gia for trusting Accelerate Learning Center to be your exclusive partner in Manila

 • ALBERT VELOSO MULLES(FILIPINO PARTNERS )

  The Samurise group from Tokyo and Tay Anh My Language School Vietnam expresses our sincere and deep gratitude to President Erwin Vincent G. Alcala, to the school administration, and to the faculty of Saint Paul School of Professional Studies for the superb Filipino hospitality and warm reception.

 • TRẦN THỊ HẰNG

  They are great teachers. That is sharing which started from their life. I am so happy when have a chance to meet thêm. Thanks you so much for your sharing! Mr.Nguyễn Chí Linh and all teachers. My teacher Lâm Giả...Thanks so much, thanks for the best thing which you can bring us. Wished the best thing in your life.

 • HỒ VĨ KIÊN

  Hôm nay là một buổi trải nghiệm tiếng Anh thật tuyệt vời với mình. Chỉ 3 tiếng thôi nhưng mình lắng đọng lại những chia sẻ thật bổ ích, thực tế từ người thầy Lâm Giả, một phương pháp mới và áp dụng chú trọng THỰC HÀNH 100%.Giờ mới biết săn Tây cảm giác vui thế nào, lắng nghe giọng người bản ngữ nói

 • HUỲNH THẢO MY

  My teacher gave me a new English learning method that is very exciting! Learning English by traditional way, you just can learn what your teacher teaches you. To “Learn one, know ten” you need a new way to learn – learning by opened question system.

 • ĐỖ THỊ PHƯƠNG KHÁNH

  We don't have the power to change things, but we can only change ourselves to see differently.We can't change the result, but we can choose the different way to see the different results.A very Simple Rule we learned that SEEDING

 • NGUYỄN THỊ QUÝ

  Since I met Lâm Giả who gave me motivation to learn English. He taught me confidence and ability to present.Last month, I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia. I am very confident to use English to find addresses, ask about customs, landscapes, pagodas and fine food here

 • NGUYỄN THỊ HÒA

  I attended 12 day English immersion of Mr. Lam Van Gia.First, I talk to you: Thank you, thanks very much. Children teachers are great: Ms. Sun, Ms. Phung, Ms. Bach and Ms. Kim, specially thanks for our funny teacher Mr. Lam Van Gia. He taught us new and effective learning methods

 • NGUYỄN TRỌNG DUY

  8 tiếng đi xe từ Sài Gòn qua Campuchia. Lênh đênh trên sông TonleSap. Chơi đêm nhẹ nhẹ tại phố Tây 136... Tiếp tục 14 tiếng bắt xe qua Thái Lan ở trọ. Lại chơi đêm lành mạnh tại phố Tây Khao San. 3h sáng quần quật tự bắt xe mò địa chỉ, đổi tiền, đặt vé máy bay từ Thái Lan về Việt Nam tới 10h trưa hôm sau.

 • NGUYỄN NGỌC YẾN

  Singapore is a small island. The city of Singapore is extremely beautiful. IT is well known for its centres of business and other activities. There are many interesting places such as: MARINA BAY SANDS, SENTOSA, UNIVERSIAL, GARDEN BY THE BAY, CLARKE QUAY, ORCHARD, CHINA TOWN

 • MAI THỊ HUỆ

  Sau 10 ngày với các buổi học và chuyến đi như vậy em cảm thấy khả năng học và chém gió của em tốt hơn so với trước em thực sự thấy mình được tham gia chương trình này là điều tuyệt vời may nắm.

 • TRẦN THỊ MINH NHI

  I think I can not learn English because my try is ineffectiveness. I never think that I could communicate with foreigners fluently until I registered the English course by Mr. Gia.

 • HỒ TRÂN

  Trước đây mặc dù học Tiếng Anh trong trường cũng rất khá nhưng tới khi gặp người nước ngoài thì mình không thể nói được gì, nhiều khi còn cảm thấy rất sợ, nhưng may mắn được anh Giả chia sẻ về phương pháp học này mà mình đã cảI thiện về Tiếng Anh giao tiếp rất nhiều

 • PHẠM THỊ YẾN NHI

  Cảm ơn Thầy Lâm Giả và bạn Thanh Vy Võ đã giúp đỡ e trong ngày đầu tiên vs Chương trình" 12 ngày ĐẮM CHÌM CÙNG TIẾNG ANH".

 • TRẦN TÚ

  Cảm ơn Mr. Giả Lâm đã tổ chức 1 chuyến đi đậm đặc kiến thức như vậy.

 • VŨ NGỌC ÁNH HỒNG

  Học viên của thầy #lamvangia nói tiếng Anh ngay buổi học đầu tiên, chủ đề nói về tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, quê hương và các hoạt động yêu thích của Vũ Ngọc Ánh Hồng.

 • HÀ THỦY TIÊN

  Before I studied with Mr #lamvangia I got so many problems: I am lack of vocabulary, I wasn’t good at pronunciation, I didn’t know how to start and end a conversation with foreigners and I wasn’t confident in speaking with them.

BÀI VIẾT GỢI Ý

RGB TRÊN FACEBOOK

^